Thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong khoảng hơn 6 tháng gần đây, đang nóng dần lên, giá đất tại nhiều địa phương trong tỉnh đã tăng 20%-30%, thậm chí có nơi tăng lên đến 50%. Mặt bằng giá mới đang được hình thành và thay đổi chóng mặt, khiến giới đầu tư địa ốc đang ráo riết tìm cho mình một phần trong miếng bánh to của thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Vũng Tàu, Tân Thành, Châu Đức và Bà Rịa đang tăng mạnh. Kèm theo đó là số lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao.

Người dân làm thủ tục đất đai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TP.Vũng Tàu.

NÓNG SỐT TỪ ĐÔ THỊ…

Thông tin ghi nhận từ Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Vũng Tàu, từ những tháng cuối năm 2017 đến nay, lượng hồ sơ mua bán chuyển nhượng đất trên địa bàn ngày càng tăng. Trong tháng 2/2018 vừa qua, TP.Vũng Tàu đã tiếp nhận hơn 500 hồ sơ nhà đất, sang tháng 3 con số này tăng lên gấp gần 2 lần với 956 hồ sơ. Trong khi tổng lượng lượng hồ sơ chuyển nhượng nhà đất trong tháng 2/2017 và tháng 3/2017 chỉ đạt hơn 1.300 hồ sơ.

Theo giới đầu tư, hiện nay giá đất tại hầu hết các khu vực ở TP.Vũng Tàu đã tăng nhanh chóng. Nóng nhất là khu vực Á Châu, Lạc Long Quân, Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám, Phan Huy Ích…Với mảnh đất rộng 75m2 tại đường Phan Huy Ích thuộc khu Á Châu (phường 2, TP.Vũng Tàu) vào cuối năm 2017 bán ra với giá từ 37-38 triệu đồng/m2, nay bán ra với giá khoảng 44-45 triệu đồng/m2, tăng 20% so với giá trước đây.

Tại địa bàn các phường 10, 11, 12 của TP.Vũng Tàu giá đất cũng đang tăng vọt. Theo thông tin khảo sát thị trường được biết, mảnh đất gần 70m2 trong một hẻm nhỏ ở đường 30-4 thuộc phường 11 vừa sang tay với giá 1 tỷ đồng, trong khi khoảng 6 tháng trước đây, định giá mảnh đất đó  chưa đến 800 triệu đồng.

Còn tại TP.Bà Rịa, “cơn sốt” đất tập trung tại các tuyến đường như: Hùng Vương, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Hương lộ 2. Với những lô đất nằm ngoài mặt tiền ở những khu vực này đang có giá giao động từ 20-25 triệu đồng/m2, tăng gấp 2,5 lần so với thời điểm cuối năm 2017.

ĐẾN VÙNG NÔNG THÔN

Cũng trong những ngày gần đây, hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện Tân Thành diễn ra khá nhộn nhịp. Dọc Quốc Lộ 51 và các tuyến đường trung tâm huyện như dọc đường Mỹ Xuân – Hòa Bình, Hắc Dịch – Tóc Tiên, Tóc Tiên – Châu Pha, Sông Xoài, Hội Bài – Châu Pha…Có khá nhiều các dự án đang được triển khai mở bán.

Khách đầu tư đang xem dự án tại Tân Thành

Tại ấp Thị Vải, xã Mỹ Xuân lô đất nông nghiệp rộng 500m2 nằm ngay mặt tiền đường Mỹ Xuân – Hòa Bình có giá bán ra là 1,8 tỷ đồng/lô, tương đường với giá 3,6 triệu đồng/m2. Còn trên địa bàn huyện Châu Đức, cơn sốt đất tập trung chủ yếu tại gần các khu công nghiệp và những tuyến đường có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Ngoài ra còn có Thị xã Phú Mỹ và xã Hắc Dịch với lượng hồ sơ mua bán, chuyển nhượng được tiếp nhận từ 250-300 hồ sơ/ngày (thông tin cập nhật từ đầu tháng 3/2018 đến nay).

Hiện cơn “sốt” đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang có xu hướng tăng nhiệt, nhiều khách hàng đầu tư lựa chọn quỹ đất này cũng dễ hiểu vì tỷ suất sinh lời cao rất nhiều so với căn hộ chung cư. Quan trọng hơn là đất thì không thể “nở” ra thêm trong khi nhu cầu ngày một tăng nên giá đất luôn nhảy vọt.

K.P